Lỗi thường gặp khi dùng cửa cuốn

Lỗi thường gặp khi dùng cửa cuốn

Các lỗi thường gặp khi dùng cửa cuốn là gì? Làm thế nào để khắc phục tình trạng cửa cuốn bị hỏng? Đây chính là điều mà không ít người băn khoăn hiện nay. Và cũng không ít người muón tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục nhanh nhất mà mình có thể làm được . Sau đây chúng tôi xin nói sơ qua một số lỗi thường gắp cho chúng ta cùng biết .

Lỗi thường gặp khi dùng cửa cuốn

https://cuacongxepbinhduong.com/bao-gia-cua-cong-xep-inox-tu-dong.html

====================================

Các lỗi thường gặp khi dùng cửa cuốn ?

Cửa cuốn đang ngày càng được nhiều hộ gia đình, các công ty sử dụng bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng, cửa cuốn sẽ có những dấu hiệu hỏng hóc. Vậy đâu là Các lỗi thường gặp khi dùng cửa cuốn và cách khắc phục chúng ra sao

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn không mở được

Cửa cuốn bị kẹt không mở được

Cửa cuốn không mở được chính là lỗi thường hay gặp nhất dù bạn dùng bất cứ loại sản phẩm nào. Điều này có thể do cửa bị mất điện, hỏng nguồn điện, hỏng bảng điều khiển. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ để xác định nguyên nhân trước khi đưa ra cách khắc phục.

Ngoài ra, với loại cửa cuốn kéo tay, nếu khi mở, người dùng không thể kéo cửa lên thì đây là dấu hiệu của cót lò xo trợ lực bị đứt. Trường hợp này, người dùng nên gọi thợ nối lò xo mới.

Còn đối với cửa cuốn motor, khi bật vẫn nghe được tiếng motor chạy nhưng cửa không mở thì là do lá bám đầu trục bị đứt. Cách khắc phục: chỉnh lại lá vào trục cuốn và thiết lập lại hành trình.

Lỗi cửa cuốn không hoạt động

Hiện tượng này thường xảy ra khi bị mất nguồn điện, cháy cầu chì, hoặc hư bộ nhận tín hiệu, mạch lơ re bị ngắt. Đối với trường hợp này, người dùng nên kéo dây xích khoảng 5 phút, với cửa motor thì quay bằng tay để mở, còn với cửa cuốn liền thì rút chốt và đẩy nhẹ.

Lỗi thường gặp ở cửa cuốn khi tự động đóng mở không cần điều khiển

Đây là một trong lỗi nguy hiểm nhất, chúng có thể làm mất đi sự kiểm soát an toàn cho ngôi nhà khi bạn không có mặt. Đôi khi chúng cũng gây ra những nguy hiểm khó lường trong quá trình bạn thực hiện đóng mở cửa cuốn.

Nguyên nhân chủ yếu là do bộ phận remote, dây công tắc sau thời gian sử dụng bị ẩm ướt hoặc hỏng. Do vậy khi lắp cửa cuốn, người dùng nên đặt các bộ phận trên tại nơi cao, thoáng mát, tránh lắp ngoài trời. 

Cửa đang chạy thì dừng lại

Cửa cuốn đang chạy thì dừng

Trường hợp này có rất nhiều nguyên nhân, một vài lý do chính đó là:

  • Động cơ không được kết nối với nguồn điện.
  • Dây cắm và rơ le có trục trặc.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên kiểm tra các hệ thống trên hoặc gọi thợ sửa chữa uy tín. Bởi lỗi này khá phức tạp, bạn không nên tự khắc phục tại nhà dễ gây chập, hỏng hóc cửa cuốn hay nguy hiểm khi sửa.

Cửa bị kẹt là lỗi thường gặp ở cửa cuốn 

Ở trường hợp này có thể do ray bị mắc tại vị trí bàn trượt hoặc lá trôi ngang bị mắc. Để khắc phục được tình trạng này, người dùng nên chỉnh lá cân bằng, tra thêm mỡ để cửa có thể chạy được trơn tru hơn. Trong trường hợp xấu hơn cần phải có sự can thiệp của thợ sửa cửa.

Trên đây là các lỗi thường gặp khi sử dụng cửa cuốn. Nếu cửa tại nhà đang gặp phải một trong những tình trạng trên, quý khách có thể truy cập vào website https://dichvucuacuonbinhduong.com/ hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0377 410 010 – 0937 745 592 để được sửa chữa cửa nhanh chóng.

SỬA CHỮA CỬA CUỐN
liên hệ để được báo giá chi tiết                     0377 410 010 
0377410010