Cách lắp đặt cửa cuốn điện

Cách lắp đặt cửa cuốn điện

Cách lắp đặt cửa cuốn điện . Cửa cuốn là một thiết bị thiết yếu được nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn sử dụng. Vậy phương thức lắp đặt cửa cuốn điện chính xác, an toàn như thế nào?

Dich vu cua cuôn Binh Duong Văn Minh
Dịch vụ cửa cuốn Bình Dương – Đơn vị lắp cửa cuốn giá rẻ, uy tín

Cách lắp đặt cửa cuốn điện.

Cửa cuốn là một thiết bị thiết yếu được nhiều gia đình ưa chuộng, lựa chọn sử dụng. Vậy cách lắp đặt cửa cuốn điện chính xác, an toàn như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về cách thức lắp đặt cửa cuốn chuẩn xác.

Cách lắp đặt cửa cuốn điện đơn giản và chuẩn xác

Việc lắp đặt cửa cuốn đúng cách sẽ đảm bảo khả năng vận hành của máy và sự an toàn cho người dùng. Sau đây là những bước cơ bản thi công cửa cuốn điện:

Bước 1: Đo đạc lại kích thước 

Trước khi thực hiện lắp đặt cửa cuốn thì mọi người cần phải đo đạc lại kích thước. Cụ thể như đo mặt dầm, đo từ đỉnh xuống trần hay đo đường chéo,… Việc này sẽ hỗ trợ người thợ xác định được cửa có bị làm sao hay không để điều chỉnh ray sao cho phù hợp nhất.

Đo kích thước kỹ lưỡng trước khi lắp đặt cửa cuốn điện

Bước 2: Xẻ miệng đón ray

Mọi người có thể thực hiện kiểm tra kích ray xem có thích hợp với chiều cao lắp đặt theo thiết kế. Đối với loại cửa cuốn trượt trần, các bạn cần phải chú ý chiều cao phần ray cửa cuốn cần cao hơn 200 – 250mm so với chiều cao thông thuỷ. Sau đó, đội ngũ thợ thi công tiến hành xẻ miệng và đón ray nhằm lắp tai hãm cửa. 

Bước 3: Khoan lỗ và lắp dựng ray

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong cách lắp đặt cửa cuốn điện. Cách thức thi công cửa cuốn điện chuẩn xác và phù hợp nhất là khoan và lắp dựng ở bên có động cơ trước rồi lắp dựng bên còn lại sau.

Khi thực hiện lắp ray hoàn tất, người thợ sẽ tiến hành lắp giá đỡ. Các bạn cần phải đảm bảo phần giá đỡ sát vào gáy ray với khoảng cách không quá 20mm. Tiếp theo, mọi người cần dùng nivo nước để đo thăng bằng giữa 2 giá đỡ. Chênh lệch chiều cao của hai phần giá đỡ không quá 5mm.

Bước 4: Lắp dây rút chốt và cắt phần đầu trục thừa

Khi đã lắp được phần giá đỡ thì các bạn cần lắp loại dây rút chốt li hợp lên phần động cơ. Chú ý rằng: dây rút chốt không được để căng quá. Bên cạnh đó, nếu dây bám vào mặt bích động cơ quá ít thì có thể dẫn tới hiện tượng bị trượt. Tiếp đó, các bạn cần cắt phần thừa tại đầu trục và đưa lên giá đỡ.

Lắp đặt dây rút và chỉnh lò xo, cam thích hợp

Bước 5: Chỉnh cam và lò xo cho động cơ

Mọi người cần phải căn chỉnh phần lò xo rồi điều chỉnh cam cho động cơ. Để tiến hành chỉnh, các bạn phải xác định được vị trí cam bằng cách nhìn đối diện bộ động cơ. Lưu ý rằng: cam bên phải là cam xuống còn cam bên trái là cam lên. 

Một số lưu ý trong cách lắp đặt cửa cuốn điện

Trong quá trình thi công cửa cuốn, mọi người cần phải chú ý những điều sau đây:

  • Các bạn cần phải lắp cửa cuốn điện quay vào bên trong. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế kẻ gian vô hiệu hoá được thiết bị bằng cách khoá lại, cất đi, cắt bỏ,… và gây hại cho gia đình.
  • Hãy thi công cửa cuốn bằng các phụ kiện chính hãng, thiết kế đúng với dòng cửa cuốn điện. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng và sự vận hành của sản phẩm.
  • Các bạn nên đặt hộp điều khiển ở nơi dễ thấy sẽ giúp bạn điều khiển và vận hành dễ dàng.
Luôn phải nghiệm thu, kiểm tra sau khi lắp đặt xong cửa cuốn
  • Mọi người cần phải kiểm tra, rà soát cửa cuốn điện sau khi lắp đặt hoàn tất. Như vậy, các bạn có thể phát hiện được lỗi và khắc phục nhanh chóng.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin cơ bản về cách lắp đặt cửa cuốn điện an toàn. Tuy nhiên, mọi người nên lựa chọn đơn vị thi công cửa cuốn uy tín, chất lượng để đảm bảo cửa cuốn hoạt động tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                 congxepbinhduongmn.com

 

0377410010