cửa cuốn là gì?

cửa cuốn là gì?

cửa cuốn là gì? Vì sao lên lắp đặt cửa cuốn? Cửa cuốn là một trong những sản phẩm ngoại thất được rất nhiều gia chủ ưu tiên lựa chọn. Vậy cửa cuốn là gì? Hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé!

Cửa cuốn là gì? Những điều bạn cần biết khi sử dụng cửa cuốn

Cửa cuốn là một trong những món đồ ngoại thất được sử dụng rất nhiều ở các công trình nhà ở hiện đại ngày nay. Đây là sản phẩm có thiết kế hiện đại, vừa giúp ngôi nhà của bạn tăng tính thẩm mỹ lại còn đảm bảo an toàn. Vậy cửa cuốn là gì? Cần phải lưu ý những gì mỗi khi sử dụng cửa cuốn. Đây là những câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn là loại cửa được rất nhiều người quan tâm sử dụng trong xây dựng nhà cửa vì độ an toàn và chắc chắn. Sản phẩm này hoạt động dựa nguyên lý chuyển động tròn xoay từ các động cơ sang các chuyển động thẳng đứng, kéo lên hay phủ xuống của thân cửa.

Cửa cuốn còn bao gồm nhiều nan cứng nối vào nhau theo hình thức song song, có sự liên kết từ các ngàm tùy theo loại (cửa cuốn nan nhôm, hoặc cửa cuốn có khe nhỏ thoáng khí ). Các nan cửa cuốn này sẽ được thiết kể theo hình thức rỗng và có liên kết một đầu. Để khi cuốn các nan cửa sẽ lồng vào nhau, ngược lại khi xổ ra cửa sẽ không bị rối với nhau.

cấu tạo cửa cuốn
cấu tạo cửa cuốn

Cửa cuốn có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, giúp người dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn. Ví dụ: Của cuốn được làm từ Hợp kim nhôm 6063 sơn tĩnh điện thì có cửa cuốn công nghệ Đức, còn cửa làm bằng inox hay thép thì được làm từ công nghệ Đài Loan, còn cửa cuốn liền thân làm từ thép tấm liền thì được làm từ cửa cuốn công nghệ Úc.

Kết cấu chính của cửa cuốn là gì?

Sau khi tìm hiểu cửa cuốn là gì thì chúng ta cùng nhau khám phá sản phẩm có những bộ phận chính nào nhé!

  • Bộ phần điều khiển (Gồm: Hộp điều khiển, điều khiển mã gạt, điều khiển mã nhảy, điều khiển tay từ xa, tay bấm âm tường)
  • Motor cửa cuốn (Gồm: Phần động cơ, phần thanh hãm, bộ phận điều khiển, bộ phận truyền động)
  • Thân cửa cuốn (Gồm: Cửa cuốn khe thoáng, cửa cuốn tấm liền, cửa cuốn nan nhôm/nan inox)
  • Các thiết bị khác (Gồm: Ray hướng dẫn, khóa, thanh đáy cửa, bộ lưu điện cửa cuốn)

Những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng cửa cuốn!

Cần để trẻ em nhỏ tránh xa sự điều khiển tự động của cửa cuốn, giữ sự canh giác khi nhà có trẻ nhỏ chơi đùa quanh cửa cuốn.

Phần lớn hầu hết người dân Việt Nam đều lắp cửa cuốn thành cửa ra vào (tầng trệt, cửa phòng khách, tầng hầm,..). Đây là khu vực hay tập trung nhiều người nhất, nhất là đối với trẻ nhỏ và thú nuôi. Trong trường hợp cửa cuốn không được tích hợp tính năng an toàn thì có thể xuất hiện việc không may mắn xảy ra. Tốt nhất nên lựa chọn loại cửa cuốn uy tín và chú ý đến mọi thứ xung quanh.

Tránh tình trạng đóng mở cửa cuốn liên tục

Motor cửa cuốn sẽ bị nóng nếu như hoạt động hết công suất khi bị đóng hoặc mở liên tục. Nhiệt độ tăng quá cao dẫn đến vượt ngưỡng có thể chấp nhận dẫn đến việc hỏng motor gây tình trạng tự ngắt điện. Muốn sử dụng tiếp thì chỉ còn cách đợi motor nguội, dẫn đến nhiều rắc rối nếu như gia chủ có việc gấp. Thậm chí còn có thể gây nổ motor. Cho nên, cần phải lưu ý cách thời gian đóng/ mở cửa cuốn.

Cần lắp đặt thêm bộ lưu điện dành cho cửa cuốn để đề phòng mất điện đột ngột.

Trong những trường hợp mất điện thì cửa cuốn sẽ không thể hoạt động được. Cửa cuốn cũng cần dùng đa dạng nguồn điện 220V hoặc 240V. Do đó, bạn có thể lắp đặt thêm bộ lưu điện để duy trì hoạt động cho cửa.

Cần kiểm tra tình trạng cửa cuốn định kì.

Máy móc sau thời gian dài hoạt động thì cần phải được bảo dưỡng. Cửa cuốn nên được bảo dưỡng 6 tháng 1 lần để có thể hoạt động ổn định và tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

Ghi chú các đơn vị sửa chữa cửa cuốn uy tín để phòng trường hợp cửa cuốn có vấn đề bất ngờ

Cửa cuốn không hay bị hư hại, nhưng nếu bị hỏng móc thì cần liên hệ đến chỗ uy tín hàng đầu, tránh tình trạng bị độn giá, bị sửa khống,.. để tiết kiệm chi phí và an tâm khi sử dụng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp người đọc có cái nhìn rõ ràng và chi tiết hơn về cửa cuốn là gì. Đây thật sự là một sản phẩm cần thiết cho một cuộc sống hiện đại, an toàn. Để được tư vấn chi tiết hơn về cửa cuốn, bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được giải đáp một cách tận tình nhất. Cám ơn bạn đã đọc đến dòng cuối này.

báo giá liên hệ  ngay
báo giá liên hệ ngay

Ngoài dịch vụ cửa cuốn ra thì công ty chúng tôi còn có dịch vụ lắp đặt sửa chữa cửa cổng xếp, Barie, motor cửa cuốn,……vv 

0377410010