Những điều cần biết khi lắp đặt cửa cuốn tại Bình Dương

Những điều cần biết khi lắp đặt cửa cuốn tại Bình Dương

Trên thị trường có rất nhiều loại cửa như cửa kính, cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhựa, cửa nhôm… Ngoài các loại cửa trên thì cửa cuốn là loại cửa được nhiều gia đình, công sở hay các kiot, gara hay các ngân hàng  tin tưởng sử dụng. Cửa cuốn được sử dụng nhiều vì nó đảm bảo an toàn mang lại yên tâm cho người sử dụng . Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu Những điều cần biết khi lắp đặt cửa cuốn tại Bình Dương và  cửa cuốn mang lại những lợi ích  gì cho chúng ta?

lap-dat cua cuon tai phu tho
lắp đặt cửa cuốn tại Bình Dương 

Mục lục [ẩn]

1. Cửa cuốn là gì?

Cửa cuốn là loại cửa được tạo nên từ nhiều nan inox hoặc nhôm song song nối vào nhau bằng các hèm liên kết. Các nan này được thiết kế rỗng có hèm dẫn liên kết một đầu để cuốn lồng vào nhau mà không bị rối khi xổ hoặc tháo ra. Các nan được làm bằng vật liệu nhôm định hình sơn tĩnh điện hay inox… Cửa cuốn có thể kéo tay hoặc đóng mở theo động cơ tuỳ theo nhu cầu khi lắp đặt của khách hàng.

Cấu tạo cửa cuốn:

Cửa cuốn được cấu tạo từ các thành phần sau: motor cửa cuốn; nan cửa cuốn; bộ điều khiển cửa cuốn; lưu điện cửa cuốn và một số vật tư phụ khác như bát nhựa, ray trục, mặt bích… và những linh kiện nhỏ khi lắp đặt

Nan cửa cuốn: là phụ kiện tạo nên hình dáng bên ngoài của cửa với màu sắc đặc trưng

Mô tơ cửa cuốn: là bộ phận giúp cửa cuốn chuyển động lên xuống khi đóng và mở cửa mà không cầm phải dùng đến sức của con người.

• Bộ điều khiển cửa cuốn: có chức năng điều khiển cửa cuốn từ xa thông qua bộ điều khiển cầm tay.

Tay điều khiển cửa cuốn: là một thiết bị không dây điều khiển từ xa có chức năng điều khiển lên xuống , đóng mở.

Lưu điện cửa cuốn: có vai trò tích trữ điện năng tại ắc quy, cung cấp điện cho cửa cuốn vận hành khi mất điện.


2. Lợi ích của cửa cuốn.

• Trong những thiết kế nhà ở hiện nay, cửa cuốn có nhiều lợi ích cho chung ta như sau:

– Mức độ an toàn cao, hạn chế tối đa được trường hợp trộm cắp. Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn một cách toàn diện và chặt chẽ nhất.

– Tiết kiệm diện tích, tối ưu hoá không gian tạo cảm  giác khang trang và sang trọng cho ngôi nhà.

– Cửa cuốn đóng mở tự động bằng thiết bị điều khiển từ xa nên tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng.

– Tính năng cách nhiệt của cửa cuốn phù hợp với thời tiết khí hậu của việt nam, cửa cuốn giúp cản được nắng nóng mùa hè và ấm áp cho mùa đông. Các khe thoáng tạo sự lưu thông không khí trong nhà và ngoài trời, giúp cho ngôi nhà của bạn không bị tối và ẩm thấp

– Các loại cửa cuốn hầu hết được cấu tạo từ hợp kim nhôm cao cấp và được phủ lớp cách nhiệt chống ô xi hoá nên có độ bền cao, không bị han rỉ đem đến giá trị thẩm mỹ và tính năng an toàn cao cho ngôi nhà.

• Bên cạnh những lợi ích trên thì việc sử dụng cửa cuốn cũng có một số hạn chế như sau: 

– Không thể hoạt động khi mất điện, để duy trì hoạt động của cửa cuốn người dùng phải sử dụng thiết bị lưu điện cửa cuốn đi kèm.

– Khó sử dụng trong trường hợp hoả hoạn, người dùng nên lắp thêm chống cháy giúp tự động mở lên khi gặp hoả hoạn.


3. Các loại cửa cuốn trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có hai loại cửa cuốn: cửa cuốn khe thoáng cửa cuốn tấm liền.

3.1 Cửa cuốn khe thoáng

Được cấu tạo bằng các thanh nan làm bằng hợp kim nhôm gài vào với nhau. Giữa các thanh nan có các khe thoáng thiết kế hài hòa bắt mắt.

Cửa cuốn khe thoáng đa dạng về mẫu mã, màu sắc, giảm tiếng tồn, đảm bảo về an ninh, hoạt động ổn định mà vẫn thoáng đãng là những ưu điểm tuyệt vời của loại cửa cuốn này.

Cửa cuốn khe thoáng
những điều cần biết khi lắp đặt cửa cuốn

Cửa cuốn khe thoáng

3.2 Cửa cuốn tấm liền

Đây là loại cửa chủ yếu làm bằng thép cán mỏng, liền khối không có nan như cửa cuốn khe thoáng.

Do được thiết kế liền tấm lên khi chuyển động sẽ không phát ra các tiếng kêu, cho phép mở nhanh chóng mà không sợ bị xô nan như cửa cuốn khe thoáng, ngoài ra cửa cuốn tấm liền vẫn đảm bảo về an ninh, mẫu mã màu sắc rất tốt.

Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền


4. Quy trình lắp đặt cửa cuốn

Để cửa cuốn hoạt động an toàn và ổn định, việc lắp đặt cửa cuốn nên tuân thủ theo đúng quy trình như sau:

• Bước 1: khảo sát và đo kích thước cửa cuốn cần làm

Đo kích thước cao rộng từ đỉnh xuống mặt dầm, đo đường chéo. Đo đạc kích thước chính xác sau đó cho gia công sản xuất hoàn thành cửa.

Bước 2: Đo lại kích thước của để kiểm tra lại hàng đặt ( gia công ) có chính xác hay chưa.

• Bước 3: Ghép các thanh nan vào nhau:

Đo kiểm tra kích thước của ray cửa có phù hợp với chiều cai của cửa cần lắp không. Tiếp sau đó thợ sẽ tiến hành ghép các thanh ray vào nhau, đón ray để lắp tay hãm cửa.

• Bước 4: Khoan và lắp dựng ray đưa cửa lên

Đây là bước quan trọng trong lắp đặt cửa cuốn. Cách lắp hợp lý là khoan và lắp dựng bên ray phía động cơ trước sau đó lắp dựng bên không có động cơ sau.

Những điều cần biết khi lắp đặt cửa cuốn

Khi lắp ray xong, tiến hành lắp giá đỡ, lắp giá đỡ bên cạnh động cơ trước sao cho phù hợp nhất. Luôn đảm bảo giá đỡ bắt sát vào gáy ray sao cho khoảnh cánh không được quá 20mm. Sau khi lắp xong giá đỡ, sử dụng nivo nước để đo thăng bằng hai giá đỡ. Chiều cao của 2 giá đỡ không được chênh lệch nhau quá 5mm.

• Bước 6: Chỉnh lò xo và chỉnh cam cho động cơ

Sau khi căn chỉnh lò cẩn thận bạn hay  tiến hành chỉnh cam cho động cơ một cách nhanh chóng. Trước hết hãy xác định cam động cơ nhìn thẳng đối diện với động cơ. Cam phải là cam xuống, cam trái là cam lên. Tiếp theo kéo cửa lên hết mức cần chỉnh, sử dụng tay xoay lưỡi gà đè vào công tắc hành trình động cơ, tương tự với cam xuống.6. Liên hệ lắp đặt cửa cuốn tại Bình Dương

Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt cửa cuốn tại Bình Dương vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại

Hotline: 0377 410 010 – 0937 745 592 hoặc liên hệ trực tiếp qua Gmail: kimngoc100994@gmail.com để biết thêm chi tiết.

Ngoài dịch vụ lắp đặt, sửa chữa cửa cuốn ra thì công ty chúng tôi còn chuyên về dịch vụ cửa cổng xếp, barie và cung cấp các linh phụ kiên cửa cuốn, cửa cổng xếp DỊCH VỤ CỬA CỔNG XẾP TẠI BÌNH DƯƠNG

0377410010