Quy trình thi công lắp đặt cửa cuốn

Quy trình thi công lắp đặt cửa cuốn

Quy trình thi công lắp đặt cửa cuốn như thế nào? Khi lắp đặt cửa cuốn, bạn cần làm theo 6 bước dưới đây để đạt được hiệu quả lắp đặt và sử dụng đúng mong muốn.

thi công lắp đặt cửa cuốn
 Thi công lắp đặt cửa cuốn

Thi công lắp đặt cửa cuốn như thế nào? Gồm có mấy bước? Đây chắc hẳn là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Thông thường, các đơn vị đều có quy trình lắp đặt riêng đảm bảo an toàn và hiệu quả sử dụng sau khi lắp đặt cho người sử dụng. Vậy quy trình về thi công cửa cuốn hiện nay ra sao?

Quy trình thi công lắp đặt cửa cuốn

Bước 1: Đo lại kích thước

Trước khi tiến hành thi công lắp đặt cửa cuốn, bạn cần tiến hành đo lại kích thước cao rộng của cửa cuốn, chiều cao từ đỉnh xuống trần hoặc mặt dầm. Bên cạnh đó, bạn phải biết đường chéo trước khi tiến hành lắp đặt của ô cửa. Điều này cực kỳ quan trọng giúp người thợ xác định và điều chỉnh ray cửa cho phù hợp. 

Người thợ cần đảm bảo đo kích thước cửa cuốn lại nhiều lần để tính chính xác cao và thống nhất. Tránh trường hợp đo mỗi lần một kết quả gây ảnh hưởng đến việc thi công.

Lắp đặt cửa cuốn khá đơn giản
Lắp đặt cửa cuốn khá đơn giản

Bước 2: Xẻ miệng đón ray

Tiếp theo, bạn cần phải tiến hành đo kiểm tra kích ray cửa phù hợp với chiều cao cửa cần lắp hay không. Khi lắp cửa cuốn trượt trần bạn cần lưu ý chiều cao của ray cửa phải cao hơn chiều cao thông thủy của cửa trong khoảng 200 – 250mm. 

Sau đó, đội ngũ thi công lắp đặt cửa cuốn sẽ tiến hành xẻ miệng, đón ray để lắp tai hãm cửa. Điều này nhằm đảm bảo cho cửa hoạt động trơn tru và không xảy ra bất cứ vấn đề gì.

Bước 3: Khoan và lắp dựng ray

Khoan và lắp dựng ray là bước quan trọng trong quy trình lắp đặt cửa cuốn. Cách thi công lắp đặt cửa cuốn chuẩn và hợp lý nhất đó là:

  • Khoan và lắp dựng bên ray phía động cơ trước.
  • Lắp dựng bên không có động cơ sau.
Khoan và lắp dựng ray là bước quan trọng
Khoan và lắp dựng ray là bước quan trọng

Khi lắp ray xong, người thi công tiến hành lắp giá đỡ bên động cơ trước một cách phù hợp nhất. Giá đỡ được lắp phải bắt sát vào gáy ray, khoảng cách lắp đặt không vượt quá 20mm. Sau khi lắp xong giá đỡ, bạn hãy sử dụng nivo nước để đo thăng bằng giữa 2 giá đỡ. Chiều cao của 2 bên giá đỡ không được chênh lệch quá nhiều hay vượt quá 5mm. Nếu chênh lệch quá nhiều, bạn cần tháo ra và lắp lại.

Bước 4: Lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ

Bước tiếp theo, bạn cần lắp dây rút chốt li hợp lên động cơ. Hãy thật cẩn thận khi lắp dây rút chốt li hợp vì không nên để căng quá. Nếu lắp dây quá căng sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa cuốn và dẫn đến hiện tượng trượt cửa. 

Bước 5: Cắt đầu trục thừa và đưa lên giá

Khi đã lắp dây rút chốt li hợp, bạn hãy tiến hành cắt đầu trục thừa và đưa lên giá đỡ. Sau đó hãy lắp gối đỡ cửa để đỡ khi cửa trượt xuống trong quá trình sử dụng.

Bước 6: Chỉnh lò xo và chỉnh cam cho động cơ

Bước cuối cùng trong quá trình thi công, bạn sẽ phải căn chỉnh lò xo một cách cẩn thận và tiến hành chỉnh cam cho động cơ một cách nhanh chóng. Hãy xa cs định vị trí cam động cơ để điều chỉnh chính xác. Thông thường, cam động cơ sẽ nằm ở đối diện động cơ.

Sau khi lắp đặt nên kiểm tra cẩn thận rồi mới đưa vào sử dụng
Sau khi lắp đặt nên kiểm tra cẩn thận rồi mới đưa vào sử dụng

Hãy lưu ý rằng cam phải là cam xuống, cam trái là cam lên. Sau đó, bạn hãy thực hiện kéo cửa lên hết mức cần chỉnh. Sử dụng tay xoay lưỡi gà đè vào công tắc hành trình động cơ. Áp dụng tương tự đối với cam xuống.

Trên đây, bạn đã biết quy trình thi công cửa cuốn theo đúng chuẩn. Khi tiến hành lắp đặt bạn cần tuân thủ theo các bước trên để đảm bảo việc lắp đặt diễn ra trơn tru và cửa cuốn hoạt động theo mong muốn.

Đơn vị thi công lắp đặt cửa cuốn uy tín tại Bình Dương

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, máy móc chuyên dụng, uy tín được kiểm nghiệm qua nhiều Công trình lớn trong khu vực. Dịch Vụ Cửa Cuốn Văn Minh tự tin sẽ làm Qúy khách hàng hài lòng khi đặt hàng Cửa Cuốn tại Công ty chúng tôi.

Là một trong những chi nhánh đầu tiên của CÔNG TY TNHH MTV THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ NAM THIÊN LONG Dịch Vụ cơ khí có uy tín trên thị trường, Cửa Cuốn Văn Minh luôn nỗ lực phát triển bền vững. Kiến tạo ra những sản phẩm giá trị nhất. Cửa Cuốn Văn Minh đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

CAM KẾT GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG. GỌI NGAY 0377 410 010  ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ NHẬN BÁO GIÁ

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Văn phòng925/10/46 DT 743 KP Tân Long – P Tân Đông Hiệp – TX Dĩ An – Tỉnh Bình Dương

Chi Nhánh 2: 217 Nguyễn Thị Minh Khai – P. Phú Hòa – TP. Thủ Dầu Một – T. Bình Dương 

Chi Nhánh Phú Thọ:  310 Hy Cương, TP. Việt Trì, T. Phú Thọ  

Chi nhánh Hà Nội: 28 Thị Trấn Sóc Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội 

Điện Thoại: 0377 410 010 — 0901 650 304 

Gmail:    cuacongxepcuacuonbinhduong@gmail.com

Web:       dichvucuacuonbinhduong.com

                   congxepbinhduongmn.com

0377410010